Tin tức‎ > ‎

Ngôn ngữ và sự phát triển của trẻ ... Chi tiết!

posted 28 Jun 2017, 06:44 by Nguyễn Phượng

Mỗi bố mẹ có một chiến lược dạy con khôn lớn và trưởng thành theo một cách khác nhau. Nhưng mục đích chung của những người làm cha làm mẹ là chúng ta luôn muốn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất. Và tài sản lớn nhất bố mẹ dành tặng cho con cái không phải là của cải vật chất mà chính là dạy con khả năng tự lập, ứng phó với mọi tình huống trong cuộc sống của con, bởi bố mẹ chẳng thể đi mãi cả cuộc đời để bao bọc con được.

Cho trẻ tiếp xúc sớm với kiến thức không phải là ép con học giỏi và chạy theo thành tích mà hướng con đến những điều chân - thiện - mỹ, trau dồi cho con lòng hiếu học, ham học hỏi. Từ đó, nhân cách con người của con cũng được hình thành một cách rõ ràng theo hướng tích cực.

Theo quan điểm cá nhân, trẻ con như người lớn trong lốt "trẻ con" bởi con có thể hiểu được mọi thứ. Trẻ con bắt chước người lớn rất giỏi nếu không muốn nói là "máy photocopy", thêm vào đó là sự sáng tạo và nhớ rất lâu của trẻ là những yếu tố khiến con sẽ trở thành những tài năng thực sự nếu chúng ta kiên trì giải thích và dạy dỗ con. 

Trẻ em đặc biệt phát triển ngôn ngữ trong giai đoạn đầu đời nên chúng ta phải tranh thủ hướng con học ngay một loại ngôn ngữ ngay từ nhỏ. Trong xu thế quốc tế hoá diễn ra ở mọi quốc gia, Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được sử dụng trên thế giới. Vì thế, học Tiếng Anh đem lại rất nhiều lợi ích về cả sự phát triển trí thể của trẻ cũng như là nền tảng quan trọng cho tương lai của bé. 

Comments